Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 750
Năm 2022 : 17.320
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non xã Mường Than kết hợp với phụ huynh dạy trẻ bài học steam làm bánh trôi nước

Bài học steam bánh trôi nước

Trường Mầm non xã Mường Than kết hợp với phụ huynh dạy trẻ bài học 

steam làm bánh trôi nước

Để cho các bạn nhỏ hiểu được về ý nghĩa của những ngày tết trong văn hóa truyền thống của Việt Nam nói chung và ý nghĩa của ngày tết Hàn Thực nói riêng. Vào ngày 01/04/2022 dươntức ngày 1/03/2022 âm lịch trường Mầm non xã Mường Than đã tổ chức cho các con tham gia tiết học steam làm bánh trôi tại tất cả các điểm trường

Trước khi cho trẻ làm quen với việc nặn bánh trôi thì cô cho trẻ xem video về cách làm bánh trôi.

 Giáo viên chủ nhiệm đã kết hợp với phụ huynh chuẩn bị nguyên vật liệu cho trẻ thực hiện: Bột gạo nếp nhiều mầu sắc, đường, vừng, dụng cụ để luộc bánh...

Sau đó cô và trẻ cùng khám phá về các nguyên vật liệu đó. Cho trẻ chia sẻ về cách làm bánh trôi.

Khi trẻ thực hiện cô và các bậc phụ huynh hướng dẫn, các bạn nhỏ vô cùng hào hứng, với nhiều bạn lớp lớp mẫu giáo bé, mẫu giáo nhỡ với những  đôi tay nhỏ nhắn khi những sản phẩm đầu tiên do chính mình tạo ra.

Còn đối với những bạn lớp Mẫu giáo lớn thì hoạt động nặn bánh trôi trong ngày tết Hàn thực đã dần trở nên thân thuộc, các con tỏ ra vô cùng khéo léo và nhanh nhẹn trọng việc tạo hình cho chiếc bánh trôi nhỏ xinh.

Nhờ sự giúp đỡ của các cô và các bậc phụ huynh, các con đã hào hứng thưởng thức những chiếc bánh trôi thật ý nghĩa.

Những chiếc bánh dù kích thước to nhỏ còn khác nhau, nhưng đó là cả sự cố gắng, nỗ lực của các con. Qua những bài học như thế này các con biết trân quý những sản phẩm mình làm ra và hơn cả các con có thể hiểu được giá trị truyền thống trong văn hóa của người Việt.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan