Năm 2022 : 17.320

Trường Mầm non xã Mường Than tổ chức các hoạt động bảo tồn các giá trị văn hóa tốt đẹp của các dân tộc trong nhà trường.

Bảo tồn các giá trị văn hóa tốt đẹp của các dân tộc

Trường Mầm non xã Mường Than  tổ chức các hoạt động bảo tồn các giá trị văn hóa hóa tốt đẹp của các dân tộc trong nhà trường với những việc làm cụ thể .

22/22 lớp tổ chức dạy học phù hợp với bối cảnh địa phương phát huy giá trị văn hóa hóa tốt đẹp của các dân tộc qua các giờ học mời phụ huynh đến trải nghiệm cùng trẻ qua các giờ học, khâu thêu để trẻ được quan sát giư gìn nét truyền thống.

Đã thực hiện các hoat động tập thể vào giờ thể dục buổi sáng, hội thi tiêng hát dân ca cấp trường cho học sinh với nhưng điệu múa, trò chơi để phát huy giá trị văn hóa các dân tộc.

Học sinh và giáo viên người dân tộc thiểu số mặc trang phục dân tộc vào thứ 2 đầu tuần, vào các ngày lễ tết.

22/22 lớp đều có góc truyền thống lưu giữ rất nhiều các trang phục dân tộc, các đồ dùng âm nhạc, đồ dùng sinh hoạt của đồng bào dân tộc thiểu số.

4/4 thư viện chung đều có rất nhiều sản phâm dân tộc như váy áo, khèn, trống …của bà con đồng bào dân tộc thiểu số.

Ảnh:  Dạy  học phù hợp với bối cảnh địa phương phụ huynh tham gia tiết học trải nghiệm cùng trẻ khâu thêu bảo

tồn các giá trị văn hóa của dân tộc địa phương

Ảnh hội thi tiềng hát dân ca cấp trường mang đâm nét truyền thống địa phương

Trang phục truyền thống ngày đầu tuần của cô và trò Trường MN xã Mường Than.