Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 7
Năm 2022 : 15.214
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mầm non Mường Than diễn tập phương án phối hợp với phụ huynh dạy trẻ ở nhà khi nghỉ phòng, chống dịch Covid -19.

Diễn tập phương án 

Mầm non Mường Than diễn tập phương án phối hợp với phụ huynh dạy trẻ ở nhà khi nghỉ phòng, chống dịch Covid -19.

 

 Từ đầu năm học 2021 – 2022 đến nay nhà trường đã chỉ đạo các lớp hàng tháng làm video hướng dẫn phụ huynh thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ khi ở nhà.

          Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, đặc biệt trên địa bàn huyện Than Uyên có rất nhiều phụ huynh đi làm ăn xa trở về xum vầy dịp tết Nguyên đán 2022. Nhà trường đã tổ chức cuộc diễn tập phương án phối hợp với cha mẹ trẻ để tổ chức chăm sóc- giáo dục trẻ khi phải nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian diên tập bắt đầu từ sáng ngày 15/01/2022 và kết thúc cuối ngày 16/01/2022. Kết quả của cuộc diễn tập như sau:

          Tổng số học sinh 616/ 22 nhóm, lớp trong đó số phụ huynh có điện thoại thông minh 545; Phụ huynh xem được video và hướng dẫn trẻ học ở nhà 495; Phụ huynh không có điện thoại thông minh, không xem được video 107.

Đối với các phụ huynh không xem được video, có điện thoại nhưng cấu hình thấp không xem được video nhà trường đã đưa ra các phương án như sau:

1. Chia nhóm phụ huynh gần nhà nhau có thể xem video cùng với hàng xóm ( với những phụ huynh không có điện thoại, không liên lạc được từ xa).

2. Giáo viên gọi điện trực tiếp để trao đổi, hướng dẫn phụ huynh cách dạy trẻ cụ thể (đối với những phụ huynh có điện thoại, vẫn liên lạc được từ xã nhưng không xem được video)

Sau khi phụ huynh dạy con có thể quay lại video dạy con học, video con học bài gửi cho cô giáo...hoặc giáo viên gọi điện trược tiếp để hỏi tình hình học tập của trẻ để năm bắt kết quả và hướng dẫn phụ huynh điều chỉnh kịp thời.

          Một số hình ảnh giáo viên trao đổi với phụ huynh.

 

 

Một số hình ảnh  phụ huynh sử dụng video cô giáo gửi  hướng dẫn để dạy trẻ học ở nhà.

 

 

 

 

 

 

 
 
 
 

 


Tác giả: Đỗ Thị Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan