Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 7
Năm 2022 : 15.214
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương điển hình cô giáo Phùng Thị Hồng Hiền

BÀI VIẾT VỀ TẤM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TRONG

Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” và thi đua thực hiện các lĩnh vực công tác năm học 2020 – 2021

Thực hiện công văn hướng dẫn số 1516/SGDĐT ngày 31/10/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu về việc hướng dẫn phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” và thi đua thực hiện các lĩnh vực công tác năm học 2020 – 2021 Phòng Giáo Dục và Đào tạo Than Uyên. Cô giáo Phùng Thị Hồng Hiền một trong những tấm gương điển hình trong đổi mới, sáng tạo trong dạy và học của Trường Mầm non xã Mường Than huyện Than Uyên tỉnh Lai Châu.

Sinh ra và lớn trên ở Than Uyên, nên chị cũng thấu hiểu mảnh dất cũng như con người nơi đây. Năm 2006 sau khi tốt nghiệp trường cao đẳng sư phạm Lao Cai, chị đã tình nguyện vào xã Khoen On công tác (Là xã xa nhất và khó khăn nhất của huyện Than Uyên. Những năm đầu mới công tác chị gặp rất nhiều khó khăn như: Đường đi vào điểm bản rất hiểm trở, trong trường không có điện, có nước. Lớp học và phòng ở của giáo viên đều là nhà tạm được nhà trường kết hợp với phụ huynh làm bằng tre nứa. Chị chưa hiểu tập quán, phong tục của người dân tộc nơi đây và phụ huynh cũng chưa hiểu được tầm quan trọng của việc đưa trẻ đến trường. Nên hàng ngày chị phải đến từng nhà vận động phụ huynh cho con ra lớp. Sau 2 năm công tác với sự nỗ lực, cố gắng của bản thân chị được Ban giám hiệu và giáo viên trong trường tín nhiệm bầu làm tổ trưởng chuyên môn trường Mầm non xã Khoen On.

Ngay từ đầu đi làm chị luôn có tinh thần học hỏi, lắng nghe và rút kinh nghiệm và luôn luôn làm tốt công việc của một cô giáo và được đồng nghiệp và phụ huynh yêu mến. Đến tháng 09/2011 chị chuyển công tác về trường Mầm non số 2 xã Mường Than, nay là Trường Mầm non xã Mường Than. Ngay từ đầu tiếp xúc bản thân tôi cảm nhận ở chị đó là sự tận tụy, tâm huyết, ham học hỏi cùng với lòng yêu nghề, sự hăng say trong công việc, nhiệt tình trong công tác và các hoạt động của nhà trường. Trong các cuộc thi được tổ chức chị nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình như: Thi giáo viên dạy giỏi các cấp chị luôn được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ. Trong những giờ lên lớp, chị luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với các cháu, tạo dựng được niềm tin của phụ huynh và tình yêu thương của các cháu lớp Bé A6 dành cho chị.

Làm việc với chị, tôi cảm nhận được tình yêu thương lớn mà chị luôn dành cho mọi người, ở bất cứ hoàn cảnh nào, chị luôn dành sự yêu thương trước nhất cho học sinh.

Là một tổ trưởng chuyên môn chị sắp xếp công việc một cách khoa học và đạt hiệu quả cao. Chị thường xuyên dự giờ, đóng góp ý kiến, chia sẻ, đưa ra các giải pháp dạy học sáng tạo để giúp giáo viên trong tổ ngày càng tiến bộ. Bản thân chị cũng không ngừng học hỏi, sáng tạo trong dạy và học.

Về thành tích cá nhân: Chị Hiền đã 07 lần được công nhận danh Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. và 03 lần nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện, 03 lần nhận Bằng khen của UBND tỉnh. Năm 2017 – 2018 chị đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh và nhiều năm đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện. Đặc biệt năm học 2019 – 2020 chị rất vinh dự được bằng khen của Thủ tướng chính phủ.

Với tôi chị Hiền là một cô giáo gương mẫu, luôn có ý thức và trách nhiệm với công việc và luôn là tấm gương sáng trong phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” và thi đua thực hiện các lĩnh vực công tác năm học 2020-2021

Hình ảnh: Chị Phùng Thị Hồng Hiền nhận giấy khen hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh  năm học 2018 -2019

 

 

Hình ảnh: Chị Phùng Thị Hồng Hiền nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ năm 2020.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Đang chờ cập nhật